HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2020, trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 - 2021.

Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị gồm: thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Phước Dũng - Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phạm Văn Tài - Chủ tịch Công đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiền – tổ trưởng tổ Tiếng Anh nhà trường.

Tại Hội nghị, thầy giáo Lê Phước Dũng trình bày Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019-2020. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích nổi bật. Số lượng và chất lượng HSG 12 tăng lên vượt bậc so với các năm học trước, đạt vị thứ nhất trong tổng số 54 trường THPT không chuyên trong tỉnh. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trên 98%, xếp vị thứ 10 toàn tỉnh về điểm trung bình tốt nghiệp. Khuôn viên trường học được cải tạo khang trang, sạch đẹp, đã hoàn thành việc xây mới và đưa vào sử dụng khu Hiệu bộ phía đông. Uy tín tập thể sư phạm nhà trường nâng cao, tạo tiếng vang trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Thầy Dũng cũng nêu ra các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2020 – 2021 : giữ vững vị thứ nhất học sinh giỏi tỉnh khối 12, điểm trung bình cao hơn năm trước, tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Tiếp theo, Hội nghị nghe thầy giáo Phạm Văn Tài – chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 1 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 11 Chiến sĩ thi đua cơ sở, 40 lao động tiên tiến. Thầy Tài cũng phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 và ký kết giao ước thi đua giữa Nhà trường - Công đoàn viên. Tại Hội nghị, thầy giáo Hồ Văn Tí – Bí thư đoàn trường cũng phát động chương trình hành động của Đoàn trường ; thầy giáo Võ Thanh Tuấn – trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm học 2019-2020.

Đặc biệt, Hội nghị đã lắng nghe Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 theo điều lệ THPT của thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường. Trong đó thầy nhấn mạnh đến kết quả tốt nghiệp THPT năm 2020, tất cả các môn thi của học sinh nhà trường đều cao hơn điểm trung bình toàn quốc đợt I từ 0.1 đến 0.5 điểm, chỉ có môn Ngữ văn, mặc dù điểm thi trung bình khá cao 6.5 nhưng vẫn thấp hơn so với điểm trung bình toàn quốc đợt I là 0.1 điểm. Thầy cũng tuyên dương đội ngũ cán bộ giáo viên tổ Tiếng Anh vì đã có nhiều nỗ lực trong việc giảng dạy, ôn luyện cho học sinh khối 12 đạt kết quả cao hơn so với những năm học trước.

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến thảo luận về các vấn đề cơ sở vật chất, thanh tra toàn diện, quyền lợi của giáo viên, thi đua khen thưởng liên quan đến quy chế chi tiêu nội bộ.... Nhà trường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến của cán bộ công chức, viên chức. Mỗi ý kiến trên tinh thần xây dựng, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường đề ra.

Sau gần 04 giờ làm việc tập trung, nghiêm túc, Hội nghị kết thúc lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày, sau khi bầu cử Ban thanh tra nhân dân, gồm 3 đồng chí : Võ Thanh Tuấn, Nguyễn Thế Sơn và Trần Thị Kim Lan.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước và chỉ ra những hạn chế, tồn tại từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Hội nghị cũng là dịp để cán bộ công nhân viên trong trường hiểu nhau hơn để cùng phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường đi lên. Hi vọng, với sự đồng sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, năm học 2020 – 2021 này trường THPT Nguyễn Hiền sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

=====