TIN VỀ HÙNG BIỆN TIẾNG ANH DƯỚI CỜ NĂM HỌC 2013-2014

Sáng ngày 10/3/2014, cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” đã được diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng trong tiết sinh hoạt chào cờ của trường THPT Nguyễn Hiền, Duy Xuyên.

Hai thí sinh xuất sắc được chọn ra từ hai vòng loại được tổ chức vào cuối tháng 12/2013 và đầu tháng 3/2014 là Lê Thị Diễm lớp 10/2 và Nguyễn Thị Ngọc Thảo lớp 11/1. Với chủ đề được chọn là môi trường, em Lê Thị Diễm đã hóa thân thành một chú hổ kêu gọi thống thiết con người hãy đừng tàn phá môi trường sống, đừng săn bắt chúng mà hãy bảo vệ chúng. Đóng vai một chú rùa biển dễ thương, đại diện cho các loài sinh vật biển khác, em Nguyễn Thị Ngọc Thảo đã đưa ra những nguyên nhân khiến loại rùa ngày càng trở nên ít đi và có nguy cơ tuyệt chủng. Dưới góc nhìn của một con vật, em đã đưa ra những ý kiến rất hay và mong con người hãy dừng ngay các hành động phá hủy môi trường sống của sinh vật biển nói riêng và các loài sinh vật khác nói riêng trước khi quá muộn.

Với khả năng nới tiếng Anh lưu loát, diễn xuất sinh động và trả lời câu hỏi nhanh, chính xác, hai thí sinh đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Em Nguyễn Thị Ngọc Thảo đã xứng đáng đoạt giải nhất và vinh dự đại diện cho học sinh tòan trường tham dự cuộc thi cấp tỉnh vào tháng tư sắp đến. Góp phần cho cuộc thi thêm sinh động là các bài hát tiếng anh rất là hay và các trò chơi hấp dẫn được khán giả nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài ra còn phải kể đến sự chuyên nghiệp của hai bạn học sinh dẫn chương trình, một bạn dẫn bằng tiếng Việt, một bạn dẫn bằng tiếng Anh. Tất cả đã làm nên thành công của cuộc thi và điều quan trọng nhất là đã khợi dậy sự ham thích học tiếng Anh trong học sinh toàn trường.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng đã trao giải nhất cho Em Nguyễn Thị Ngọc Thảo lớp 11/1 đạt giải nhất Hùng biện tiếng anh

--------------------

Tin bài: Văn  Thị Hòa