Tin về Tổng kết và phát thưởng Cuộc thi sáng tạo trẻ.

Sáng ngày 26/7/2013, tại Hội trường Bưu điện tỉnh Quảng Nam, tại thành phố Tam Kỳ đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ VI (2012-2013).

Cuộc thi sáng tạo trẻ do Hội Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam và Sở giáo dục và đào tạo đồng tổ chức. Cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tính sáng tạo của các em học sinh bậc phổ thông, với mong muốn nhiều em sau này sẽ trở thành những nhà sáng chế, những nhà khoa học, kỹ thuật trong tương lai.

Tổng kết cuộc thi lần thứ VI, Ban tổ chức đánh giá năm nay số lượng sản phẩm tham gia dự thi nhiều hơn gấp đôi so với cuộc thi năm trước. Với 646 mô hình sáng tạo phản ánh trên các lĩnh vực bảo vệ môi trường, dụng cụ phục vụ sinh hoạt gia đình, phục vụ học tập và phát triển kinh tế, phần mềm tin học ứng dụng v.v. Các đơn vị có nhiều sản phẩm dự thi như Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Hiệp Đức.

Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 5 giải nhất cá nhân (mỗi giải tiền thưởng có giá trị 3 triệu đồng), 10 giải nhì (mỗi giải thưởng 2 triệu đồng), 10 giải Ba (mỗi giải thưởng 1,5 triệu đồng) và 20 giải Khuyến khích (mỗi giải thưởng 1 triệu đồng).

Vinh dự lớn nhất của trường THPT Nguyễn Hiền trong cuộc thi năm nay có hai em học sinh đạt được giải cao với thiết kế mô hình Xây nhà chống động đất (giải Nhất của em Nguyễn Văn Hạ - lớp 11/7) và mô hình Rô bốt thông minh (giải Ba của em Huỳnh Văn Tài – lớp 11/7). Trong cuộc thi lần thứ V (2011-2012), học sinh trường Nguyễn Hiền cũng đã đạt được giải Nhất.

Sắp tới đây, trong các ngày 10 và 11/8/2013, các em Nguyễn Văn Hạ và Huỳnh Văn Tài, đại diện cho đội học sinh Quảng Nam do em Huỳnh Văn Tài làm đội trưởng sẽ tiếp tục tham gia tranh giải Robodnic tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 15 đội dự thi. Hiện nay sản phẩm dự thi của các em đang trên đường hoàn thiện, và đã sẵn sàng cho cuộc tranh tài sắp đến. Đội học sinh Quảng Nam có 6 học sinh tham gia: 3 học sinh trường Nguyễn Hiền, 2 học sinh trường Sào Nam và 1 học sinh trường Tiểu La). Mong các em học sinh có mặt tại trường THPT Phan Châu Trinh – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng để tích cực động viên, ủng hộ đội nhà của chúng ta dự thi.

Đây là thành tích đáng tự hào trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo của học sinh trường THPT Nguyễn Hiền. Nhằm động viên và khuyến khích phong trào sáng tạo, phục vụ cho việc học tập, sắp đến đây trong Lễ khai giảng năm học, lãnh đạo trường Nguyễn Hiền sẽ kết hợp tổ chức tuyên dương khen thưởng những học sinh đã có thành tích nêu trên, đồng thời sẽ tiếp tục phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi lần thứ VII (2013-2014).

NHỮNG HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO LẦN THỨ VI

Chương trình văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi Thành phố Tam Kỳ

Ban tổ chức đang trao thưởng giải Ba cho em Huỳnh Văn Tài - lớp 11/7